Xuất hiện smartphone có khả năng “cướp” người dùng từ tay Apple.

Một số chuyên gia phân tích cho cho rằng Samsung đang nhắm đến đối tượng khách hàng đã cảm thấy nhàm chán với thiết kế và hệ điều hành trên các mẫu iPhone.

Sẽ mất thời gian để làm quen với smartphone màn hình gập nhưng các chuyên gia cho rằng mức giá hợp lý của Samsung Galaxy Z Flip3 có thể thu hút người dùng trẻ – thế hệ không bị ràng buộc với hệ sinh thái của Apple.

Tại sự kiện Unpacked, diễn ra vào ngày 11/8, Samsung đã trình làng Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3. Bộ đôi này đều sở hữu nhiều công nghệ mới, cấu hình mạnh mẽ. Samsung tuyên bố Galaxy Z Flip3 là mẫu smartphone thời trang nhất của hãng. Máy có giá 999 USD, ngang bằng với Galaxy S21+. Điều này đồng nghĩa nhiều người dùng có thể chọn mua smartphone màn hình gập, thiết kế đẹp, mà không cần phải lo lắng về mức giá.

Xuất hiện smartphone có khả năng cướp người dùng từ tay Apple - Ảnh 1.
Galaxy Z Flip3 được xem là mẫu smartphone màn hình gập tốt nhất hiện nay.

Theo Anshel Sag, một nhà phân tích cấp cao của Moor Insights & Strategy, Samsung đã nhắm đến nhóm người dùng trẻ với các mẫu điện thoại gập thế hệ mới. “Samsung đang chuyển hướng đến khách hàng trẻ tuổi, thường xuyên tiêu thụ, tạo nội dung trên các mạng xã hội như TikTok. Đồng thời, họ cũng nhắm mục tiêu đến đối tượng đã cảm thấy nhàm chán với thiết kế và hệ điều hành trên các mẫu iPhone cũ”, Anshel Sag nói.

Thiết kế gập của máy giúp người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh, quay video mà không cần dùng đến chân đế. Đây là điều sẽ thu hút được nhiều vlogger. Samsung khẳng định, trải nghiệm gập lại trên Galaxy Z Flip3 rất thú vị, người dùng không thể tìm thấy trên các mẫu smartphone bình thường khác.

Nhưng liệu trải nghiệm gập có đủ hấp dẫn để thuyết phục người dùng từ bỏ iMessage? “Khiến mọi người rời khỏi hệ sinh thái iMessage sẽ là khó khăn lớn nhất đối với người dùng Apple”,  Sag nói.

Carmi Levy, một nhà phân tích công nghệ cho rằng mặc dù các hãng công nghệ luôn gặp khó khăn khi thuyết phục người dùng iPhone từ bỏ iMessage. Tuy nhiên, Samsung đã tạo ra một smartphone hấp dẫn, vừa khác biệt, nổi bật cùng mức giá hợp lý để nhiều người có đủ khả năng chi trả.

Xuất hiện smartphone có khả năng cướp người dùng từ tay Apple - Ảnh 2.

Thiết kế gập giúp Galaxy Z Flip3 có thể chụp ảnh mà không cần chân đế.

Tại khu vực Bắc Mỹ, Samsung chủ yếu bán smartphone của mình thông qua các nhà mạng. Theo Nabila Popal – Giám đốc nghiên cứu của IDC, Samsung đã rất thông minh khi đạt được mối quan hệ đối tác quan trọng với các nhà mạng cách đây một thập kỷ.

“Miễn là các nhà mạng cung cấp smartphone chất lượng cùng lượng dữ liệu phù hợp, mức giá tốt hàng tháng, người tiêu dùng sẽ rất vui khi sử dụng thiết bị màn hình gập”, Nabila Popal nhận định.

Điều này đồng nghĩa khách hàng thuộc thế hệ Gen Z sẽ không sẵn sàng thỏa hiệp với smartphone có máy ảnh tệ hại, hiệu suất kém hoặc thời lượng pin yếu.

Neil Shah – Phó chủ tịch nghiên cứu của Counterpoint Research đồng ý với Levy. Ông nói thêm trong một cuộc phỏng vấn rằng Samsung đã gây được sự chú ý khi giới thiệu một smartphone gập đầu tiên có mức giá phải chăng.

Xuất hiện smartphone có khả năng cướp người dùng từ tay Apple - Ảnh 3.

Nhiều chuyên gia nhận định Samsung sẽ chiếm lĩnh thị trường smartphone màn hình gập.

“Mẫu smartphone mang lại trải nghiệm gập có giá dưới 1.000 USD là cột mốc quan trọng đối với Samsung khi hơn một phần ba số iPhone bán ra trên toàn cầu có giá trên 1.000 USD. Tuy nhiên, smartphone gập đối mặt với hạn chế về nguồn cung. Sản lượng màn hình gập không cao để đưa nó trở thành sản phẩm chủ đạo như dòng Galaxy S. Vì vậy, Samsung cần phải cải thiện năng lực của mình để làm cho quy mô sản xuất lớn hơn”, Neil Shah nói.

Mặc dù smartphone màn hình gập được xem là một thị trường ngách nhưng Counterpoint Research dự đoán vào năm 2023, sẽ có mức tăng trưởng gấp 10 lần so với hiện tại. 

Shah lưu ý rằng bên cạnh Samsung, một số thương hiệu hàng đầu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo hoặc Vivo cũng sẽ tham gia vào thị trường smartphone màn hình gập. Điều này sẽ đưa giá máy xuống mức dưới 600 USD trong những năm tới.

Nhưng ngay cả khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác có tham gia, Counterpoint cho rằng Samsung vẫn sẽ thống trị thị trường smartphone màn hình gập với gần 75% thị phần.

Tham khảo: Android Central, Cnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here