Walmart lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới, Walmart, đang ra sức chiêu mộ nhân tài để phục vụ kế hoạch gia nhập ngành tiền điện tử.

Cụ thể, trên LinkedIn, bộ phận tuyển dụng của Walmart đã đăng tải thông tin tuyển dụng vị trí giám đốc chiến lược tiền điện tử.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và am hiểu về hệ sinh thái tiền điện tử. Người này sẽ đưa ra chiến lược phát triển cho các sản phẩm tiền điện tử sắp tới của công ty”, Walmart cho biết.

Ngoài ra, vị trí này còn yêu cầu phải có kiến thức về công nghệ Blockchain, đồng thời có kinh nghiệm trong việc xây dựng các mối quan hệ đầu tư và đối tác liên quan đến tiền điện tử.

Walmart nói sắp tới họ sẽ tham gia lĩnh vực tiền điện tử nhưng hiện không tiết lộ cụ thể sẽ tham gia mảng gì.

Giống như Walmart, gần đây phía Amazon cũng ráo riết tuyển dụng chuyên gia tiền điện tử.

“Chúng tôi tìm kiếm chuyên gia về Blockchain, sổ cái phân tán, tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và tiền điện tử để phát triển các khả năng sử dụng, thúc đẩy tầm nhìn tổng thể về chiến lược sản phẩm, đồng thời thu hút đầu tư và khám phá các khả năng ứng dụng công nghệ mới”, Amazon cho biết.

Gần đây, Amazon đã lên tiếng xác nhận rằng sẽ không chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán, thay vào đó họ muốn tìm kiếm các khả năng sử dụng khác của tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here