Tại sao Bitcoin được ca ngợi là phép màu của Thượng đế?

Cynthia Lummis khẳng định Bitcoin là phép lành của Chúa

Trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang ký luật nhằm nâng giới hạn nợ công của chính phủ lên 28.9 nghìn tỷ USD, thì mới đây Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã nói rằng Bitcoin là một phước lành của Chúa. Lummis khẳng định Bitcoin nên tồn tại để cho phép mọi người tiết kiệm trong trường hợp chính phủ thất bại.

Thượng nghị sĩ Lummis đã có bài phát biểu trước Thượng viện vào thứ Năm vừa rồi, cung cấp quan điểm của bà về cách các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin có thể giúp các quốc gia như Hoa Kỳ giải quyết cuộc khủng hoảng đang rình rập khi nhà nước cạn kiệt tiền mặt.

Lummis nói rằng một trong những lý do khiến bà ấy trở nên quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là bởi vì chúng không được phát hành bởi chính phủ. Do đó không phải chịu những khoản nợ xấu do chính phủ gây ra như Hoa Kỳ.

Vì tiền điện tử không bị chính phủ và thế lực chính trị cản trở, chúng sẽ luôn phát triển và tồn tại ở đó, cho phép mọi người tiết kiệm và đầu tư trong trường hợp các chính phủ thất bại, Lummis lập luận:

“Hết lần này đến lần khác, nợ xấu đều đang được xử lý một cách vô trách nhiệm, không có kế hoạch giải quyết rõ ràng. Do đó, cảm ơn Chúa vì Bitcoin tồn tại ở đây, nó là một loại tiền tệ sẽ vượt qua sự vô trách nhiệm của chính phủ, bao gồm cả của chính chúng ta. ”

Tổng thống Hoa Kỳ Biden gần đây đã chính thức ký luật tạm thời nâng hạn mức vay của tiểu bang vào thứ Năm, đẩy thời hạn vỡ nợ đến tháng 12. Đạo luật sẽ mở rộng nợ trần thêm 480 tỷ USD từ mức nợ công quốc gia hiện tại là 28.4 nghìn tỷ USD.

Bitcoin là một tài sản đầu tư hữu ích giữa bối cảnh Hoa Kỳ nợ xấu

Lummis là một chính trị gia nổi lên nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ cho Bitcoin tại Thượng viện Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ được biết đến với việc tích lũy một lượng Bitcoin đáng kể. Một trong những giao dịch mua Bitcoin mới nhất của bà trị giá từ 50,000 USD đến 100,000 USD.

Tesla kiếm được 1 tỷ USD từ đầu tư Bitcoin

Không chỉ có các chính trị gia lên tiếng ủng hộ Bitcoin mà các công ty và tổ chức lớn cũng đang đầu tư nhiệt tình vào nó. Vào đầu năm nay, công ty sản xuất ô tô điện Tesla đã tiết lộ thông qua một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào tiền điện tử hàng đầu Bitcoin. Khoản đầu tư đó, mặc dù lỗ trong thời gian ngắn khi thị trường điều chỉnh nhưng hiện nay nó đã tăng lên 1 tỷ USD. 

Tesla đang là một trong những công ty nắm giữ BTC nhiều nhất trên thế giới

Theo công cụ theo dõi đầu tư Bitcoin TreasuriesTesla hiện sở hữu khoảng 43,200 BTC, trị giá 2.5 tỷ USD theo giá hiện tại. Trong quý 2 năm 2021, Tesla đã bán 10% số BTC mà họ mua ban đầu với mức giá trung bình là khoảng 50,000 USD để chứng minh rằng tiền điện tử đủ điều kiện thanh khoản để được đưa vào bảng cân đối kế toán của Tesla. Trong báo cáo thu nhập quý 2 của mình, công ty cho thấy họ đã kiếm được 128 triệu USD từ việc bán BTC mà họ đã mua.

Tại thời điểm hiện tại khi giá BTC đang tăng mạnh thì, lợi nhuận ròng của Tesla từ việc nắm giữ Bitcoin ở mức khoảng 1.14 tỷ USD. Các công ty khác đã theo bước Tesla và đầu tư vào Bitcoin như là Jack Dorsey’s Square, Galaxy Digital và Hut 8 Mining. Công ty MicroStrategy đã mua BTC trước Tesla từ năm ngoái, nó hiện sở hữu 114,041 BTC, trị giá gần 3.16 tỷ USD. Những đồng tiền đó hiện trị giá 6.57 tỷ USD, có nghĩa là công ty đã tăng gấp đôi số vốn nhờ đầu tư tiền điện tử.

Nguồn: marginatm.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here