Bitcoin vượt qua mức $40k đã thúc đẩy đà tăng giá trên thị trường một lần nữa. Trên thực tế, BTC đã sideway trong khoảng từ $30k – $40k trong một thời gian dài so với $40k – $64k trong vài tuần trước đó. Do đó, những đợt tăng gần đây vẫn chưa đủ để phục hồi hoàn toàn.

Giá duy trì trên mức $42k sẽ tạo điều kiện để đà tăng tiếp tục.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá Bitcoin đã vượt qua SMA 50 ngày. Hơn nữa, nó cũng phá vỡ SMA 100 ngày. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin tăng gần 38% trong 11 ngày, đóng cửa 11 nến xanh liên tiếp.

Hành động giá

BTC/USDT | Nguồn: Tradingview

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng cho thấy một thị trường sôi động và tâm lý tăng giá chiếm đa số. Hơn nữa, hai đường EMA 20 ngày và 50 ngày giao nhau cũng phản ánh các tín hiệu lạc quan.

Nhìn chung, mặc dù những điều trên cho thấy thị trường Bitcoin đang hoạt động tốt, nhưng có thể không đúng. Trong video gần đây, nhà phân tích Benjamin Cowen đã chỉ ra một xu hướng cần được duy trì.

Chỉ báo Bitcoin này sẽ điều hướng chuyển động của altcoin

Theo Cowen, bất chấp mức tăng gần đây, hầu hết các altcoin vẫn giảm 50-60% so với ATH (đỉnh cao nhất) của chúng. Anh tuyên bố rằng loại điều kiện thị trường cần thiết để các altcoin thực sự tăng giá đã được chứng kiến lần cuối trong khoảng thời gian tháng 10-12 năm ngoái. Cụ thể, Bitcoin cần phải vượt qua SMA 20 tuần và duy trì ở đó, giống như đã từng.

Về cơ bản, giá Bitcoin cần phải mức này dưới dạng hỗ trợ và sau đó tiếp tục tăng. Đó là cách tạo đà cho các altcoin có thể theo kịp. Ngược lại, nếu Bitcoin thất bại, thị trường altcoin cũng sẽ giảm nhanh hơn, Cowen lập luận.

Kỳ vọng và triển vọng thị trường

Thị trường chung có vẻ đang tăng giá ngay bây giờ, nhưng trader không nên hành động vào thời điểm này. Tốt nhất nên theo dõi thị trường trong vài ngày nữa khi các mức giá này được duy trì. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 5. Hơn nữa, hoạt động phát triển Bitcoin cũng có dấu hiệu mạnh lên.

Hoạt động phát triển BTC (tím) | Nguồn: Sanbase

Thực tế, hoạt động phát triển trên mạng BTC hiện bằng với các mức cuối tháng 4, mức cao nhất trong ba tháng. Hơn nữa, UTXO (đầu ra giao dịch chưa chi tiêu) có lãi cũng tăng – gần giống parabol. Giá trị hiện tại của nó thực sự là mức cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Số lượng UTXO có lãi (MA 7 ngày) | Nguồn: Glassnode

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here