Nhà đầu tư mạnh tay mua cổ phiếu sau kỳ nghỉ lễ dài, VnIndex tăng vọt.

Áp lực bán đã được giải tỏa phần nào vào trước kỳ nghỉ lễ dài nên phiên sáng nay, bên bán đã chậm tay lại trong khi bên mua lại mạnh tay mua vào cổ phiếu đẩy thị trường chứng khoán tăng vọt.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư đã mạnh tay đặt mua cổ phiếu ngay từ đầu phiên sau 4 ngày nghỉ lễ dài. Sự đè nén do mấy ngày không được giao dịch chứng khoán khiến bên cầu dường như không kiên nhẫn nổi, lực mua mạnh khiến nhiều cổ phiếu đạt mức tăng giá cao ngay từ khi mở cửa. VnIndex tăng 9 điểm và vượt mốc 1.340 điểm. Theo quan điểm của nhiều chuyên viên phân tích, áp lực bán đã được giải tỏa phần nào vào trước kỳ nghỉ lễ dài nên phiên sáng nay, bên bán đã chậm tay lại. 

Dường như, nhà đầu tư đã không quá để tâm đến nhiều thông tin có thể sẽ tác động đến thị trường chứng khoán. Theo Chứng khoán Pinetree, thông tin nhà đầu tư cần quan tâm đối với phiên giao dịch hôm nay là Chỉ số Dow Jones quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (03/9) và chỉ số S&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục sau báo cáo việc làm tháng 8 không được như kỳ vọng, cho thấy tác động của sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Covid-19 Delta. Cũng theo thống kê của Chứng khoán Pinetree, trái với xu hướng hút vốn trong tháng 8 của DCVFM VN30 ETF, quỹ ETF lớn nhất Việt Nam hiện là DCVFM VNDiamond ETF đã bị rút ròng gần 720 tỷ đồng trong tháng 8. 

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, sau phút khởi động với đà tăng mạnh mẽ, VnIndex “xẹp” dần nhưng rồi lực mua lại đẩy chỉ số lên cao. Tại thời điểm 9h40′, VnIndex vẫn duy trì tăng trên 7 điểm. Trong nhóm VN30, nhiều cổ phiếu ngân hàng đang nỗ lực tăng giá như TPB, HDB…Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đang nỗ lực bứt phá như GAS, PLX, POW…đang duy trì sắc xanh nhưng chưa tăng mạnh. Dường như, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang loay hoay chờ đợi sự bứt phá tăng giá của giá dầu quốc tế. 

Trong nhóm VN30, hiện còn hiếm hoi 2 mã đang “đỏ” là VJC và SAB nhưng mức giảm không cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here