Liệu mùa Altcoin có đến vào tháng 11 này?

Giá BTC đã tăng 65% trong 21 ngày qua và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới tại 67,000 USD. Trong khoảng 2 tuần gần đây, giá BTC đã điều chỉnh nhẹ về 60,000 USD. Với việc giá BTC dẫn dắt thị trường trong tháng vừa qua và đang có dấu hiệu hạ nhiệt thì giai đoạn này là điều kiện lý tưởng để bắt đầu vào mùa Altcoin.

Tổng vốn hóa của các Altcoin đang vượt qua mức đỉnh cũ và chỉ báo Fractal thì đang có mô hình tương tự với cấu trúc của thị trường tăng giá giai đoạn 2017-2018. Ngoài ra, chỉ báo Bitcoin Dominance (BTCD) đang giảm và nhiều Altcoin hàng đầu đang có các dấu hiệu bứt phá khỏi quá trình tích luỹ trong nhiều tháng qua hoặc một số thì vừa mới vượt đỉnh cũ. 

Vốn hoá Altcoin sẵn sàng bứt phá

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Altcoin (TOTAL2) đang trên đà tiến về mức đỉnh cũ tại 1.49 nghìn tỷ USD, được thiết lập vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 (đường màu vàng). Vào ngày 7 tháng 9, tổng vốn hoá thị trường Altcoin đã gần quay về lại được mức đỉnh này nhưng không thành công. Thay vào đó, giá trị vốn hoá thị trường Altcoin lại quay về đường hỗ trợ tăng (màu xanh lam) được tạo từ giá trị vốn hoá thấp nhất tại 608 tỷ USD vào ngày 20 tháng 7. 

Biểu đồ vốn hoá thị trường Altcoin
Biểu đồ vốn hoá thị trường Altcoin: Tradingview

Nhà giao dịch tiền điện tử @Parabolic_Matt đưa ra phân tích rằng các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần cũng cho ra các tín hiệu lạc quan. Trong biểu đồ hàng tuần đã tạo ra một mô hình tam giác tăng dần. Mô hình tam giác cũng tương tự như mô hình cốc và tay cầm đều cho ra mức vốn hoá mục tiêu là 2.63 nghìn tỷ USD. So với mức vốn hoá hiện tại, thì giá trị vốn hoá thị trường Altcoin có thể tăng 58%.Được tài trợĐược tài trợ

Biểu đồ vốn hoá thị trường Altcoin
Biểu đồ vốn hoá thị trường Altcoin: Tradingview

Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng tuần vừa bứt phá lên trên đường xu hướng dài hạn giảm dần (vòng tròn màu đỏ), đã có từ ngày 15 tháng 2 năm 2021. Đây cũng là một tín hiệu tăng giá báo hiệu cho một mùa Altcoin tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. @Parabolic_Matt kết luận:

“Vốn hóa thị trường của ALT Coin có vẻ như sắp BÙNG NỔ! (…) Tháng 11 có thể sẽ bắt đầu #ALTSEASON. ”

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử @TechDev_52 cũng đưa ra lập luận ủng hộ cho mùa Altcoin sắp bắt đầu. Trong khung thời gian 2 tuần, anh ấy đã so sánh chỉ báo Fractal của biểu đồ vốn hóa thị trường từ năm 2017 – 2018 tới nay.

Theo ý kiến ​​của anh, có mô hình giá tương tự với diễn biến của giai đoạn tăng giá 2017 – 2018, được xác nhận bởi RSI 2 tuần. RSI của biểu đồ vốn hóa Altcoin đang tuân theo mô hình thị trường tăng giá 3 bước. Hai đỉnh đầu tiên (màu đỏ và xanh lam) đã đạt được vào đầu năm nay, trong khi đỉnh cuối cùng (màu vàng) đang ở phía trước và dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu năm 2022. Theo nhà phân tích, điều này có thể đưa vốn hoá thị trường Altcoin đạt 5 – 7 nghìn tỷ USD. 

Mùa altcoin sắp bắt đầu
Chỉ báo Fractal vốn hoá thị trường Altcoin: Twitter

BTCD sẽ suy giảm?

Phân tích biểu đồ BTCD cũng là một cách để xác định liệu mùa Altcoin sắp tới chưa. BTCD đã tăng 20% ​​trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 19 tháng 10. Tuy nhiên, kể từ đó, BTCD đã giảm dần.

Biểu đồ BTCD
Biểu đồ BTCD: Tradingview

Hơn nữa, BTCD đã không thể hình thành mức cao hơn so với mức 49% đạt được vào ngày 30 tháng 7 năm 2021 (vòng tròn màu đỏ). Đây là một tín hiệu giảm giá có thể cho thấy sự tiếp tục suy giảm trong sự thống trị của Bitcoin mà sự suy giảm này đã bắt đầu kể từ đầu năm 2021. Hỗ trợ dài hạn được tìm thấy ở các mức 39.5% và 35.5%.

Phân tích bổ sung về BTCD liên quan đến giá Bitcoin gần đây đã được thực hiện trên YouTube bởi nhà bình luận thị trường tiền điện tử Kevin Svenson. Ông đã nhấn mạnh 3 thời điểm trong năm 2021 bắt đầu sự sụt giảm của BTCD, mỗi lần chúng đều tương quan với sự hợp nhất của giá BTC sau một đợt tăng mạnh.

Trong biểu đồ bên dưới, sau mỗi lần BTC tăng đột biến (mũi tên màu xanh lá cây) thì theo sau đó là một giai đoạn tích luỹ (vòng tròn màu đỏ). Sự bắt đầu của quá trình lặp lại này xảy ra vào ngày 14 tháng 1, 31 tháng 3 và 10 tháng 8. Đồng thời, trên biểu đồ dưới cùng của BTCD, chúng ta thấy rằng những thời điểm đó thì BTCD đã bắt đầu một sự sụt giảm mạnh (mũi tên màu đỏ).

Biểu đồ giá BTC và BTCD
Biểu đồ giá BTC và BTCD: Tradingview

Bitcoin hiện đã hoàn thành một đợt tăng giá, thiết lập đỉnh mới ở mức 67,000 USD và hiện đang củng cố. Ngược lại, BTCD đã bắt đầu suy giảm. Nếu quá khứ lặp lại thì chắc chắn tiếp theo đây là một mùa Altcoin. 

Sự kết thúc của một chuỗi ngày dài tích luỹ

Lập luận cuối cùng ủng hộ mùa Altcoin sắp tới là biểu đồ giá của các Altcoin chính. Rất nhiều trong số các Altcoin này vừa thoát ra khỏi sự tích luỹ dài hạn và xác nhận mức kháng cự trước đó là hỗ trợ. Mặt khác, cũng có một số đồng Altcoin gần đây đã phá vỡ được những mức đỉnh cũ trước đó và vẫn đang tiếp tục đà tăng.

Đồng altcoin có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong thị trường Altcoin là Ethereum (ETH). Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới tại 4,634 USD đạt được vào ngày 3 tháng 1 năm 2021 (đường màu vàng) và nó vẫn đang tiếp tục xu hướng đi lên.

Biểu đồ giá ETH
Biểu đồ giá ETH: Tradingview

Polkadot (DOT) hay Solana (SOL) cũng đang có những diễn biến tương tự, thiết lập đỉnh mới và vẫn đang trong đà tăng. Trong khi đó, 20 loại tiền điện tử hàng đầu như Binance Coin (BNB), Polygon (MATIC) hoặc Chainlink (LINK) đang trong quá trình thoát ra khỏi các mô hình tích luỹ dài hạn.

Ví dụ: LINK đã bứt phá trên vùng kháng cự trong phạm vi 29 – 30 USD và đồng thời đóng cửa trên đường kháng cự giảm dài hạn (màu xanh lam). Khi các mức này được xác nhận là hỗ trợ, thì LINK đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng tăng và cố gắng vượt qua vùng kháng cự quan trọng ở mức 35 USD. Nếu thành công, LINK sẽ không có nhiều mức kháng cự trước ATH ở mức 53 USD.

Mùa Altcoin sắp tới
Biểu đồ giá LINK: Tradingview

Nguồn: beincrypto.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here