Giá vàng hôm nay 24/8: Tăng vọt, vượt trên ngưỡng cảnh báo.

Giá vàng hôm nay 24/8 trên thị trường quốc tế tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nước Mỹ chia rẽ và do đó Fed có thể chưa thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường vàng ngày 24/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội: 56,25 triệu đồng/lượng –  57,85 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,25 triệu đồng/lượng –  57,85  triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,50 triệu đồng/lượng – 57,22 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng – 57,23 triệu đồng/lượng

Diễn biến giá vàng SJC

Kết thúc phiên giao dịch 23/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội:  56,25 triệu đồng/lượng –  57,85 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,25 triệu đồng/lượng –  57,85 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,40 triệu đồng/lượng – 57,12 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,40 triệu đồng/lượng – 57,13 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Tính tới 8h30 sáng 24/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.803 USD/ounce.

Đêm 23/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.804 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.806 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 23/8 thấp hơn khoảng 4,8% (91 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 23/8.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nước Mỹ chia rẽ và do đó Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể chưa thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tâm điểm của thị trường tuần này là hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming.

Giá vàng hôm nay: vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang đánh giá lại các quan điểm gần đây cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nghiêng về chính sách diều hâu, theo hướng thắt chặt chính sách tiền tệ trong hội nghị chuyên đề lần này.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thế Delta khiến nhiều người nghĩ rằng Fed sẽ phải duy trì lâu hơn chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Theo Kitco, Chủ tịch Fed Dallas, Rob Kaplan hôm cuối tuần qua cho biết, ông đang cân nhắc lại lời kêu gọi của mình về việc sớm thu hẹp quá trình mua trái phiếu của Fed, do virus lây lan và tác động tiềm tàng của nó đối với nền kinh tế Mỹ.

Vàng tăng giá còn do tình hình tại Afghanistan vẫn hỗn loạn kể từ khi Taliban kiểm soát. Nhiều người vẫn vẫn cố gắng thoát ra khỏi đất nước này.

Giới đầu tư hiện lo ngại thị trường chứng khoán và tài chính thế giới có thể sẽ phải đối mặt những tháng hỗn loạn lịch sử sắp tới, có thể là tháng 9 và tháng 10.

Vàng tăng còn do đồng USD suy yếu trở lại sau khi lên đỉnh 10 tháng rưỡi trong phiên cuối tuần qua.

Mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng tăng mạnh và hiện ở mức 64 USD/thùng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu 10 năm qua Mỹ đang ở mức 1,28%/năm.

Biến động giá vàng thế giới 3 tháng qua.

Dự báo giá vàng

Hiện tại, động lực để vàng tăng giá mạnh chưa có. Giới đầu tư đang chờ đợi xem những thông báo của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Fed có thể sẽ không siết chặt quá chính sách tiền tệ của mình vì biến thể Delta đang gây tác động xấu cho nền kinh tế. Dù vậy, tất cả sẽ phụ thuộc vào chỉ số việc làm của Mỹ. Nếu các số liệu kinh tế thấp hơn dự báo, đồng USD nhiều khả năng tiếp tục điều chỉnh và vàng được hưởng lợi. Ngược lại, nếu PMI và doanh số bán nhà tại Mỹ tốt hơn kì vọng, USD sẽ có nền tảng tăng trở lại đỉnh 10 tháng và ép giá vàng đi xuống.

Hiện, thị trường vàng đang được hưởng lợi từ việc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III/2021 từ mức 9% xuống 5,5% do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Cũng giống Mỹ, kinh tế Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng chậm lại. Rủi ro tiềm ẩn trên thị trường sẽ hỗ trợ cho vai trò trú ẩn dòng tiền của vàng.

Trong cuộc khảo sát của Kitco, xu hướng tăng được các nhà phân tích và nhà đầu tư nhận định nhiều hơn.

Đại diện của Ngân hàng Saxo chia sẻ trên Kitco cho rằng, vàng vẫn có cơ hội phục hồi nếu trong Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole hàng năm diễn ra vào tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell thận trọng hơn về kế hoạch giảm mua tài sản hàng tháng của ngân hàng trung ương Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here