Giá ADA sụt giảm ngay khi Cardano nâng cấp hợp đồng thông minh thành công

Bản nâng cấp hợp đồng thông minh rất được mong đợi của Cardano cuối cùng đã được triển khai. Tuy nhiên giá của token ADA đã sụt giảm vào ngày hôm nay.


InputOutputHK, công ty đứng sau Cardano, đã đăng một bản cập nhật vào đầu ngày 13 tháng 9. Báo cáo rằng bản nâng cấp Alonzo đã được triển khai thành công.

Trong một bài đăng trên blog kỷ niệm sự kiện vào ngày 12 tháng 9, đã viết: “Nâng cấp Alonzo là một thời điểm quan trọng trong sự ra đời của một hệ sinh thái mới.”


Bản nâng cấp giới thiệu các khả năng của hợp đồng thông minh thông qua ngôn ngữ Plutus trên chuỗi khối Cardano. IOHK tuyên bố rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu của những gì họ đã đang cố gắng đạt được.

“Đây là nơi sứ mệnh thực sự bắt đầu khi chúng ta – cả cộng đồng – bắt đầu thực hiện tầm nhìn mà tất cả chúng ta đã hướng tới trong suốt thời gian dài”.

Hệ sinh thái Cardano tăng tốc
Mặc dù đó là một thành tựu to lớn đối với mạng lưới. Nhưng Cardano phần lớn vẫn đang hoạt động dưới bóng của Ethereum. Theo đó, Ethereum vốn là tiêu chuẩn ngành cho các hợp đồng thông minh và dApp mặc dù chi phí giao dịch khá cao.

Với việc nâng cấp công nghệ này, Cardano đang cố gắng trở thành một đối thủ mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Đội ngũ phát biểu: “Bằng cách cho phép các tập lệnh Plutus được viết và thực thi trên chuỗi, chúng tôi sẽ có xương sống cho một nền tảng ứng dụng phi tập trung mới. Cho phép nhiều trường hợp sử dụng dApp và tài chính phi tập trung (DeFi),”

Cardano cho biết thêm rằng 150 dự án đang phát triển các khái niệm về chương trình đổi mới của Cardano’s Project Catalyst. Và khoảng 800 dự án đã đăng ký tài trợ trị giá 4 triệu đô la.

Đã có một vài tranh cãi khi Cardano gặp một số về các vấn đề ban đầu. Và các dApp bị trục trặc vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Đội ngũ nói thêm: “Đây là điều không thể tránh khỏi. Sẽ có những kẻ xấu nhân cơ hội tung tin thất thiệt và FUD về dự án”.

Tháng trước, Weiss Crypto đã đưa ra một số nhận xét gay gắt về việc tuân thủ quy định của Cardano. Điều mà dự án bị cáo buộc có thể dẫn đến việc mạng trở nên tập trung hơn.

Giá ADA giảm 12%

Những tin tích cực xung quanh các cập nhật của dự án đã thúc đẩy giá ADA. Khiến giá của đồng coin leo lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Với mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng hơn $3 vào đầu tháng này.

Hiện tại Alonzo đã được cập nhật thành công. FOMO đã suy yếu. Và ADA đã đạt được một mức cao mới trong ngày qua. Tại thời điểm viết bài, ADA đã giảm 12% từ mức cao nhất của ngày Chủ nhật là $2.77 xuống còn $2.44 theo CoinGecko.
Nguồn: beincrypto.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here