Gần 900M token SHIB bị đốt sau khi Shiba Inu chạm đỉnh mới

Shiba Inu đốt gần 900 triệu token SHIB trong hôm nay

Theo công cụ theo dõi tiền điện tử Watcher.Guru, có gần 900 triệu token SHIB đã bị đốt vào hôm nay. Với 1% nguồn cung lưu thông bị đốt hàng ngày, giá của loại tiền điện tử này đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc khoảng 16% mỗi ngày cùng với tâm lý thị trường cực kỳ tích cực.

Cơ chế đốt của SHIB khác với cơ chế đang được triển khai trên nền tảng Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử khác. Để được list trên ShibaSwap, mỗi cặp giao dịch trên sàn sẽ được đốt một số lượng token SHIB và LEASH. Mặc dù có tỷ lệ đốt tương đối thấp so với vốn hóa thị trường của memetoken nhưng một lượng đáng kể SHIB đã bị đốt nhờ đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin.

Trước đây, khi token SHIB vừa được ra mắt, có khoảng 50% tổng nguồn cung của token này đã được gửi đến Vitalik. Trên thực tế số lượng SHIB bị đốt trước đó ở mức 500 nghìn tỷ. Người tạo ra Ethereum đã đốt cháy 90% nguồn cung của chính mình và quyên góp 10% cho một quỹ ở Ấn Độ để chống lại đại dịch Covid-19.

Tại thời điểm viết bài, giá của SHIB giữ mức $ 0.00004092. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, SHIB đang giao dịch ở mức $0.00004092 với mức tăng trưởng hàng ngày là 16%. Trước đó, mức giá cao nhất của SHIB đã đạt được vào ngày 10 tháng 5 là $0.00005.

Khối lượng giao dịch của token SHIB vượt mặt ETH

Ngoài ra, theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap, khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử Shiba Inu hiện đã vượt quá 14.5 tỷ USD. Đáng chú ý là con số này đã vượt qua Ethereum với khối lượng giao dịch trị giá 14.3 tỷ USD trong 24 giờ qua. Shiba Inu đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường và là memecoin thứ 2 sau DOGE lọt top 20 vốn hóa. 

Shiba Inu đã leo lên vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Tại thời điểm viết bài, Shiba Inu là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường (chỉ sau Tether và Bitcoin). SHIB đang thống trị khối lượng giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance. Đây cũng là tài sản kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất trên Coinbase với tỷ suất lợi nhuận lớn.

Như MarginATM đã đưa tin, vào ngày 24 tháng 10, Shiba Inu lần đầu tiên đạt ATH mới kể từ đầu tháng 5, điều này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Sau khi chạm đỉnh với mức giá là $0.00004432, SHIB đã ghi nhận sự giảm nhẹ. Một trong những lý do dẫn đến sự tụt giảm này có khả năng đến từ một bình luận trên Twitter của Elon Musk – ông chủ Tesla. Cụ thể Musk đã tuyên bố sẽ không tiếp tục đầu tư vào SHIB.

Ngoài ra, nhà phân tích thị trường Ben Caselin cho biết đầu cơ có thể là lý do chính đằng sau cú tăng mạnh của Shiba Inu. Hơn nữa, gần đây cộng đồng đã xôn xao với tin đồn về việc Robinhood niêm yết Shiba Inu. Đây cũng có thể là một chất xúc tác cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của loại tiền điện tử này.

Nguồn: marginatm.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here