Đồng sáng lập PayPal ‘chưa kịp mua đủ’ Bitcoin

Sau khi Bitcoin đánh dấu mức đỉnh mới trên 67.000 USD, đồng sáng lập PayPal và đồng thời là tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel tâm sự  lẽ ra ông nên mua nhiều Bitcoin hơn.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20/10, Thiel đã nói về tiền điện tử, ngân hàng trung ương và trí tuệ nhân tạo (AI). Khi đề cập đến tiền điện tử, ông nói rằng:

“Tôi cảm thấy dường như mình đã không đầu tư đủ vào nó”.

Thiel là một trong những người ủng hộ sớm và mạnh mẽ nhất đối với Bitcoin. Vào năm 2014, ông từng tuyên bố rằng Bitcoin đã thành công trong việc trở thành một loại tiền tệ.

Ngoài ra, ông cũng từng gọi Bitcoin là “hàng rào chống lại sự sụp đổ toàn cầu”. Đầu năm nay, nhà đầu tư mạo hiểm đã cảnh báo với mọi người về việc chính phủ Trung Quốc có thể đang biến Bitcoin thành một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Mỹ.

PayPal, được Thiel đồng sáng lập vào năm 1998, đã chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử trong năm qua. Công ty chính thức công bố kế hoạch giới thiệu khả năng mua/bán các loại tiền điện tử như Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái. Kể từ đó, công ty đã triển khai loại hình dịch vụ này ở Mỹ và Vương quốc Anh.

Nguồn: blogtienao.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here