Công ty khai thác coin lớn rời bỏ sẽ gây hậu quả gì cho Trung Quốc?

Mclouds sẽ ngừng hoạt động ở Trung Quốc cuối năm nay

Mới đây, “Gã khổng lồ” Mclouds – một trong những công ty lưu trữ máy khai thác lớn nhất ở Trung Quốc, thông báo sẽ đóng cửa các dịch vụ tại Trung Quốc và sẽ rút khỏi khu vực này vào ngày 31 tháng 12 sắp tới. 

Trước đó, sau chiến dịch “càn quét” các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử từ cuối tháng 5 vừa qua của Trung Quốc, một số lượng lớn các thợ đào đã phải đóng cửa nhà máy và di chuyển sang các nước khác, trong đó có Mỹ.

Vào tháng 9, chính phủ Trung Quốc đã công bố một cuộc đàn áp lớn khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Lần này, họ tấn công các công ty khai thác và sàn giao dịch. Tất cả các giao dịch tiền điện tử đã bị coi là bất hợp pháp. Trong khi đó, các công ty liên quan đến tiền điện tử lần lượt rời khỏi Trung Quốc. Được biết, hơn 20 công ty đã rút khỏi đất nước sau cuộc đàn áp.

Trung Quốc đã công bố một cuộc đàn áp lớn khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hiện tại, nhiều sàn điện tử tại Trung Quốc cũng đang rút tiền và nhanh chóng chuyển địa điểm hoạt động. Các thợ đào Bitmain thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp máy khai thác tại Trung Quốc. Một trong những nhóm khai thác lớn là BTC.com đã thực hiện điều này và Antpool đã tạm ngừng quyền truy cập vào các dịch vụ của mình từ các địa chỉ IP Trung Quốc.

Trung Quốc bị Mỹ soán ngôi vì hashrate sau khi các mỏ khai thác rời bỏ

Hiện nay, Mỹ đã chính thức trở thành điểm đến hàng đầu của các thợ mỏ rời Trung Quốc sau cuộc đàn áp khắc nghiệt. Giờ đây, vị trí dẫn đầu của Hoa Kỳ đối với các thợ mỏ đã tăng đáng kể, đạt 428% kể từ tháng 9 năm ngoái.

Giờ đây, Mỹ “giành ngôi vương” của Trung Quốc để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Vào thời điểm Trung Quốc tiến hành “càn quét”, lệnh cấm khai thác đã buộc 50% thợ đào tiền điện tử phải tắt các thiết bị của họ chỉ sau một đêm.

Mỹ trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Boaz Sobrano – một chuyên gia fintech đến từ London nói rằng những thời điểm mà Trung Quốc kiểm soát hashrate Bitcoin đã đi vào dĩ vãng. Hiện tại, Hoa Kỳ đã nhanh chóng thay thế vị trí này. Được biết, sau khi Trung Quốc ban lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở nước này, nhiều thợ mỏ đã di chuyển đến Kazakhstan. Các chuyên gia cho rằng đây chỉ là điểm dừng chân “tạm thời” của họ mà thôi.

Được biết, Trung Quốc cung cấp năng lượng dựa vào tài nguyên than đá, được biết trong năm tới quốc gia này sẽ áp thuế đối với những công ty khai thác tiền điện tử.

Nguồn: marginatm.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here