Chainalysis lý giải sự phổ biến của tiền điện tử ở Nga

Theo Chainalysis, tại Nga đã có sự mất cân bằng trong lĩnh vực kinh tế, cùng với sự mất lòng tin vào các ngân hàng. Những điều này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến tiền điện tử.

Một trong những lý do có thể khiến cho tiền điện tử phổ biến ở Nga và Ukraine là phần lớn người dân không tin tưởng vào các tổ chức chính phủ. Đây là ý kiến được trình bày bởi các chuyên gia từ công ty phân tích blockchain Mỹ Chainalysis.

Theo báo cáo được công bố, Nga và Ukraine nằm trong số 20 quốc gia hàng đầu về hoạt động trên thị trường tiền điện tử. Ukraine đứng ở vị trí thứ 4 và Nga nằm ở vị trí thứ 18. 

Theo Chainalysis, sự phổ biến của tiền điện tử ở Nga được củng cố vững chắc bởi sự không tin tưởng của người dân bản địa đối với các tổ chức tài chính và chính trị.

Nga trong danh sách các quốc gia tự tin cho doanh nghiệp
Nguồn: edelman.com

Ví dụ, như được thấy trong biểu đồ trên, Nga xếp hạng cuối cùng trong cuộc khảo sát của Edelman Trust Barometer. Nghiên cứu xếp hạng các quốc gia theo mức độ tin cậy của công chúng đối với chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và phương tiện truyền thông. 

Người dân không tin tưởng vào chính phủ

Chainalysis lưu ý rằng các công dân của Nga, như Ukraine, trong lịch sử đã từng trải qua “mức độ nghi ngờ cao, đặc biệt, là đối với các ngân hàng.”

Các nhà phân tích cho biết: 

“Những người đầu tiên chấp nhận tiền điện tử đã bị thúc đẩy bởi tình cảnh và cảm xúc tương tự.”

Vào thời gian trước đây, nhiều nước thuộc các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ sở hữu số lượng tương đối lớn các lập trình viên lành nghề. Nhưng họ lại có ít cơ hội kinh tế hơn so với các nước cộng hòa ở các khu vực khác. 

Chainalysis viết: Khó khăn kinh tế thường là lý do tại sao rất nhiều tội phạm mạng hoạt động ở các quốc gia này.

Trước đó, các chuyên gia của ESET đã phát hiện ra rằng hầu hết mười vụ gian lận tiền điện tử từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021 đều xảy ra ở Nga. 

Đáng chú ý là xu hướng phạm pháp toàn cầu so với cùng kỳ đã giảm xuống, còn 23.6%. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, ở Nga, mức độ tội phạm mạng vẫn ở mức cao.

Nguồn: beincrypto.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here