Cardano Foundation công bố chương trình Bug Bounty để “dọn đường” cho quá trình triển khai hợp đồng thông minh

Cardano Foundation (CF) đang tung ra chương trình ‘Bug Bounty’ cung cấp phần thưởng cho hackers tìm ra bất kỳ điểm yếu nào trong blockchain của nền tảng hợp đồng thông minh.

Trong một bài đăng trên blog, tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào Cardano có trụ sở tại Thụy Sĩ nói rằng họ đang hợp tác với HackerOne, một công ty chuyên tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật mạng thông qua hackers.

“Trong những tháng tới, cùng với CF, chương trình Bug Bounty chung sẽ sử dụng sức mạnh từ hackers có đạo đức của HackerOne và các quy trình cần mẫn để đảm bảo rằng Cardano là blockchain ổn định và an toàn nhất có thể. Codebase Cardano sẽ được kiểm tra bất kỳ lỗi hiệu suất nào được phát hiện có thể tạo ra lỗ hổng nghiêm trọng hoặc tấn công khai thác tiềm năng đối với các thành phần Cardano cốt lõi. Thông qua chương trình Bug Bounty, các hacker có đạo đức được khuyến khích tìm ra các lỗ hổng và báo cáo một cách đáng tin để chúng được sửa trước khi có thiệt hại nghiêm trọng xảy ra”.

Phần thưởng mỗi lỗ hổng được báo cáo trong Cardano dao động từ 300 đô la đến 10.000 đô la tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

https://request-global.czilladx.com/serve/view.php?w=728&h=90&z=6385c4023727406f286&c=9296126d77291b62504&n=51ea7baf2e0ce1e691ed3f69265e37c7eac573a698f03b1c4bbd035f6f61739c&integrity=eyJrZXkiOiIwOGVlYzliNDRlMWQ1YTg3M2ViNmRmYTczNTk4ZDM5ZjliZGY0ZjYyMTQyZjMzNDVlOGFlNDM5ZDdlNDkzN2Y0IiwidGltZXN0YW1wIjoxNjMwMzgwMjYyLjkzNzM3NCwiaWRlbnRpZmllciI6ImVhNmNlYzY2NzhmOTRlMmM3NDZhMjA4ZTY3ZGExZmE4MDJlYjU2MjBmY2ZkMDVkMGMwNjc4NzE3N2Y3ZGI3ZTEifQ

Nguồn: HackerOne

CF cho biết “hackers đạo đức” có khả năng vượt trội trong việc tìm ra các lỗ hổng trong blockchain so với các máy quét lỗ hổng tự động.

“Không có tổ chức nào miễn nhiễm với các lỗ hổng bảo mật. Giải pháp duy nhất là tìm và sửa chúng trước khi bị tội phạm mạng khai thác. Các hacker có đạo đức có thể tìm ra các lỗ hổng mà các máy quét tự động bỏ sót thông qua những suy nghĩ sáng tạo và xác định các vị trí mà các lỗi có thể được ‘xâu chuỗi’ lại với nhau để tìm cách khai thác.”

Theo Input Output Hong Kong (IOHK), quá trình kiểm tra căng thẳng của mạng diễn ra khi Cardano bước vào “giai đoạn cuối cùng và quan trọng” của quá trình triển khai hợp đồng thông minh.

IOHK cho biết họ đang nhắm mục tiêu vào ngày 12 tháng 9 để chính thức nâng cấp blockchain Cardano với chức năng hợp đồng thông minh.

“Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ kiểm tra và thử nghiệm lần cuối trong một môi trường được kiểm soát để đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng nâng cấp mạng Cardano chính. Và mở ra một kỷ nguyên biến đổi của khả năng hợp đồng thông minh.”

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Dailyhodl

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here