Binance chính thức bổ nhiệm giám đốc pháp lý đầu tiên đến từ Dubai

Binance đã bổ nhiệm ai làm giám đốc pháp lý?

Vào thứ năm ngày 14 tháng 10, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã thông báo bổ nhiệm Mark McGinness, một quan chức tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), làm giám đốc pháp lý đầu tiên

Binance thông báo bổ nhiệm giám đốc pháp lý đầu tiên

Thông báo này được đưa ra khi Binance đang trong quá trình thúc đẩy các nỗ lực để tuân thủ các quy định pháp lý trên toàn thế giới. Trước đó sàn giao dịch đã tuyên bố chấm dứt mọi giao dịch bằng đồng nhân dân tệ (CNY) đối với người dùng Trung Quốc kể từ ngày 30 tháng 12. Đồng thời Binance cũng đã ngừng cung cấp các token, quyền chọn, ký quỹ và đòn bẩy ở khu vực Nam Phi

McGinness có hơn 30 năm kinh nghiệm về các quy định

Theo Binance cho biết, McGinness, người có hơn 30 năm kinh nghiệm về các quy định, đã tham gia vào việc thiết lập mạng lưới toàn cầu với hơn 85 cơ quan quản lý và hơn 100 biên bản cho DFSA. Trước khi gia nhập DFSA, ông là trưởng bộ phận quan hệ quốc tế và là cố vấn cho chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC). Ngoài ra, McGinness cũng là chuyên gia của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới. 

Phát biểu của McGinness và CEO Changpeng Zhao

McGinness cho biết việc áp dụng nhanh chóng công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ đem lại nhiều thuận lợi và góp phần kết nối giữa các chính phủ, cơ quan quản lý và người dùng. Đồng thời ông cũng chia sẻ về những mong muốn của mình:

“Tôi mong muốn thu hẹp khoảng cách này thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo ngành và những nhà hoạch định chính sách để thiết lập nhiều phương pháp hợp lý về khuôn khổ quy định, và mở rộng hiểu biết của họ về ngành công nghiệp năng động này.”

CEO của Binance khẳng định việc bổ nhiệm là bước tiến của toàn bộ lĩnh vực crypto

Ngoài ra CEO của Binance, Changpeng Zhao cho biết: 

“Việc Mark trở thành một trong những nhà điều hành của Binance không chỉ là một bước tiến lớn đối với chúng tôi mà còn là toàn bộ lĩnh vực này. Chúng tôi đang nỗ lực phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử một cách có trách nhiệm với sự hỗ trợ của các nhà quản lý và hoạch định chính sách trên toàn cầu.”

Binance cho biết họ đã phát triển đội ngũ nhân viên pháp lý và ban cố vấn kể từ năm ngoái. Sàn giao dịch gần đây đã bổ nhiệm cựu điều tra viên của Hoa Kỳ, Greg Monahan làm điều hành viên chống tội phạm rửa tiền trên phạm vi toàn cầu. 

Từ trước tới nay, Binance hoạt động theo hình thức phi tập trung và không có trụ sở nhất định. Trong bối cảnh thắt chặt về các quy định, sàn giao dịch này cho biết họ sẽ thiết lập trụ sở chính và có cách tiếp cận chủ động hơn để hợp tác với các cơ quan quản lý.

Nguồn: marginatm.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here