Banker hái ra tiền nhờ “diễn” nhiều vai phụ trong 1 vai chính.

Nếu bạn làm tốt một vai trò banker, sale tốt các chỉ tiêu mình chọn thì thu nhập rất khá và luôn có thứ hạng quan trọng trong team.

Banker có thêm nghề tay trái là chuyện rất đỗi bình thường, nhất là giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Có những nghề tay trái lại rất có duyên và lại đem đến nguồn thu nhập ổn định cho các banker.

Hãy nhìn sâu trong công việc hàng ngày của các banker, rất dễ thấy rằng, trong vai chính, họ cũng “diễn” đồng thời nhiều vai phụ. Chẳng hạn trong “Set” bán hàng trên tuần, tháng của mỗi chuyên viên kinh doanh hầu như đều có đầy đủ từ combo từ tăng net tín dụng (đủ các loại hình cho vay….), huy động (không kỳ hạn, có kỳ hạn), thẻ visa, ATM, tài khoản số đẹp, bảo hiểm (nhân thọ và phi nhân thọ), kiều hối chuyển tiền quốc tế, …Nhìn set bán hàng hàng tháng, chuyên viên có thể “xỉu” vì KPI bất cứ lúc nào. Tuy nhiên có những chuyên viên lại biến set bán hàng thành lợi thế và có thể đi theo mình thành nghề tay trái lâu dài.

Từ thực tế làm việc tại ngân hàng hiện nay, tác giả thấy rằng, ngoài bán hàng online, tư vấn bảo hiểm nhân thọ đang hot có các mảng mà các banker có khả năng xoay chuyển thành nghề tay trái hot đó là chuyên viên kinh doanh ngoại hối, kinh doanh bất động sản, bán ô tô…

Chuyên viên kinh doanh ngoại hối kiếm bộn tiền

Nhu cầu chuyển tiền quốc tế của người dân ngày càng cao với nhiều mục đích như chuyển tiền cho con du học, định cư nước ngoài, mua tài sản, hỗ trợ kinh tế mùa dịch ….cả hai chiều đi và về Việt Nam, vì thế ngoại hối là một mảng thịnh hành của các nhà băng. Với vai trò một chuyên viên bán hàng năng động, am hiểu sản phẩm và thị trường, chịu khó tiếp cận khách hàng tiềm năng là các công ty du học, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý, gia đình kiều bào, gia đình có người định cư nước ngoài, có con em du học…thì chắc chắn bạn có trong tay lượng khách hàng lớn để gia tăng thu nhập.

Này nhé, khi các bạn săn được “deal”, tỷ giá mua bán, phí ngân hàng cạnh tranh, đảm bảo hàng tháng, quý số deal tăng liên tục. Tiếng lành đồn xa, với khả năng chăm sóc khách hàng tốt, riêng khoản thu nhập từ kênh thanh toán quốc tế cũng đem lại đến cho bạn một thu nhập ổn định và rất cao, chưa kể các lệnh hạch toán của nhà băng rất nhanh chóng, doanh thu, chênh lệch được hạch toán, ‘ghi điểm’ ngay. Quả là một lợi thế tiềm năng rất lớn, KPI chốt hàng tháng nhanh gọn, ghi nhận luôn vào lương, thưởng. Khách hàng giới thiệu khách hàng, doanh số chuyển tiền của ban tăng đều và ổn định. Chưa kể sau này có kinh nghiệm bạn có thể hợp tác mở công ty phụ trách tư vấn du học, liên quan đến ngoại hối cá nhân.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(201017);}else{parent.admSspPageRg.draw(201017);}

Môi giới, tư vấn bất động sản giúp ăn nên làm ra nhanh chóng

Nghe có vẻ cao siêu, thật ra với vai trò một chuyên viên kinh doanh khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp, bạn là người quản lý khách hàng nhiều nhất. Ngay cả khi khách hàng kinh doanh thịnh vượng hoặc có những thời điểm “hắt hơi, sổ mũi”, hầu như các khách hàng đều dắt lưng một ít bất động sản, có thể bán khi thị trường ấm lên, hoặc có nhu cầu bán tài sản để trả một phần nợ đến hạn. Với việc quản lý tốt khách hàng, vừa là vai trò tư vấn, trung gian giao dịch mua bán sẽ giúp bạn cũng thành công trên vai trò môi giới mua bán bất động sản cho khách hàng. Về lâu dài, am hiểu các loại tài sản bạn cũng có thể trở thành chuyên gia định giá bất động sản tại địa phương mình sinh sống, hợp tác tốt với các sàn kinh doanh bất động sản.

Sale xe ô tô kết hợp bán bảo hiểm, tại sao không?

Hiện nay, việc bắt tay hợp tác giữa ngân hàng với salon ôto và bảo hiểm là một hợp tác với xu hướng không thể tốt hơn được. Với vai trò chuyên viên tín dụng, bạn là cầu nối tốt nhất giữa các bên, nắm rõ sản phẩm cho vay mua ô tô, lãi suất cạnh tranh, thời hạn cho vay, tỷ lệ cho vay…Một deal xe thành công gồm xe xuất xưởng (salon oto tăng doanh số), bảo hiểm phi nhân thọ được chọn (tăng doanh số bảo hiểm) và ngân hàng tăng doanh số cho vay. Một khách hàng được chia sẻ cho cả ba đơn vị và đương nhiên vai trò của bạn rất lớn, từ nguồn khách hàng này, bạn vừa có thể làm sale xe vừa có thể là chuyên viên tư vấn bảo hiểm…thu nhập hợp pháp tăng thêm là tất yếu.

Xét ra, trên đây thực tế là những KPI chuyên sâu ‘dạo chơi’ của một chuyên viên kinh doanh, nhưng nó cũng là “nghề tay trái” hái ra tiền. Thật vậy nếu bạn làm tốt một vai trò banker, sale tốt các chỉ tiêu mình chọn, ví dụ như 3 chỉ tiêu nêu trên thì thu nhập của bạn rất khá và luôn có thứ hạng quan trọng trong team. Ngoài ra, kinh nghiệm chuyên môn cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong lĩnh vực ngân hàng- bất động sản – bảo hiểm – sale xe.

Tóm lại, hãy làm việc thông minh, đam mê, nhiệt tình, sẽ không làm bạn thất vọng với vai chính kiêm nhiều vai phụ của nghề banker thú vị này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here