Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin ngày 28/8: Xu hướng tăng trở lại sau hội nghị của FED

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hôm qua lúc 9h tối (giờ VN), Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế số một thế giới tiếp tục có tiến triển hướng đến các chỉ tiêu của Fed để giảm dần các chương trình hỗ trợ khẩn cấp thời đại dịch. Ông ám chỉ ngân hàng trung ương Mỹ khả năng cao bắt cầu siết chính sách trong cuối năm nay nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể và chưa tăng lãi suất ngay.

Điều này đồng nghĩa Fed sẽ giảm dần quy mô mua trái phiếu và chứng khoán thế chấp 120 tỷ USD/tháng hiện tại. Dựa trên bình luận từ các quan chức Fed khác, thông báo về việc siết hỗ trợ có thể xuất hiện sớm nhất trong cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ ngày 21 – 22/9.

“Thời gian và tiến độ của đợt giảm mua tài sản sắp tới không ẩn chứa dấu hiệu trực tiếp về thời điểm tăng lãi suất – chúng tôi đã đưa ra phép thử khác và chặt chẽ hơn cho việc này”, Powell cho biết.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, các chỉ số chứng khoán đều phục hồi, S&P 500 tăng, còn BTC hiện đang giao dịch tại mức gái $49,000.

Phân tích kỹ thuật

Hiện tại BTC đã đóng nến ngày với một cây nến bao chùm toàn bộ nến giảm trước đó cho thấy dấu hiệu tích cực việc việc đảo chiều tại ngưỡng $46,200. Mức giá kì vọng phá vỡ để cho xu hướng tăng tiếp tục duy trì là $50,500, hướng tới mục tiêu $60,000 và phá vỡ đỉnh ATH được thiết lập trước đó tại mức giá $64,900.

Phân tích khung H4 của BTC cho thấy vùng giá $46,200 đang được hỗ trợ rất tốt trên đường EMA89 và có những dấu hiệu tích luỹ đảo chiều tại đây. Giá hoàn toàn bật tăng trở lại khi chạm đường hỗ trợ này.

Dự đoán giá BTC

Mới đây, tài khoản PlanB nổi tiếng với mô hình dự đoán giá Bitcoin tên là S2F (stock to flow) vừa đưa ra những cập nhật đáng quan tâm về giá Bitcoin cho đến cuối năm 2021. Đây là những dự đoán cực kỳ tích cực. “Những tháng tiếp theo sẽ là chìa khóa”

PlanB đã thực hiện cuộc khảo sát trên một trăm nghìn lượt bầu chọn kịch bản giá Bitcoin. Và trên 70% đều cho rằng Bitcoin sẽ đạt hoặc hơn 100,000 USD cho đến cuối năm nay.

Với thông tin tích cực mà cuộc họp của FED đem lại giúp BTC bật tăng trở lại các chỉ số cũng đang có xu hướng rất tích cực. Để thực hiện giấc mơ $100,000 trước hết BTC phải chinh phục vài cột mốc đã đạt được trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here