Khối lượng giao dịch Bitcoin tiếp tục giảm dù giá phục hồi

Dù Bitcoin đã bứt phá lên mức cao nhất trong hơn ba tháng qua tại 50.000 USD vào Chủ Nhật, nhưng khối lượng giao dịch vẫn chưa tăng, theo Arcane Research.

Trong một báo cáo hôm thứ ba, các nhà phân tích tại Arcane Research cho biết khối lượng giao dịch BTC thực tế trung bình trong 7 ngày qua ở khoảng 5 tỷ USD, ít hơn một nửa so với những gì thị trường đã chứng kiến vào ​​lần cuối cùng Bitcoin đạt mức 50.000 USD.

Các nhà phân tích chỉ ra nếu khối lượng giao dịch tiếp tục tương đối ổn định trong khoảng này nhưng giá Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn thì thị trường có thể trở nên yếu ớt và đà phục hồi sẽ không bền vững.

“Chúng tôi đã không thấy khối lượng tăng đột biến, không tương đồng với những gì giá Bitcoin đã trải qua. Điều này có thể cho thấy Bitcoin chưa sẵn sàng cho mức giá 50.000 USD”, báo cáo nêu rõ.

Theo Patrick Heusser – người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Crypto Finance:

“Điều này cho thấy không có nhiều sự quan tâm tham gia từ các nhà giao dịch. Hoặc chúng tôi thoát ra khỏi phạm vi mức cao hoặc một số tin tức sẽ là chất xúc tác cho một động thái tăng mạnh hơn”.

Đồng thời, các nhà phân tích của Arcane Research lưu ý rằng hoạt động blockchain của Bitcoin cũng vẫn thiếu ổn định khi giá Bitcoin phục hồi. Ssố lượng địa chỉ hoạt động vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất được thấy trong thời kỳ bùng nổ vào đầu năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here