Tether đáp trả Bloomberg vì “thông tin sai lệch”

Gã khổng lồ stablecoin đáp trả lại câu chuyện dấy lên những nghi ngờ về việc liệu có hay không 69 tỷ đô la để bảo hộ cho USDT

Tether đã xuất hiện trong một bài báo của Bloomberg được xuất bản ngày hôm nay, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tài chính của nhà phát hành lượng stablecoin trị giá 69 tỷ đô la.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Tether đã phản bác bài báo của Bloomberg Businessweek, nói rằng:

Đó là một nỗ lực tuyệt vọng khác để làm suy yếu kẻ dẫn đầu thị trường có những thành tích mang tính đổi mới, tính thanh khoản và sự thành công đáng giá bằng cả ngàn lời biện minh … phóng viên chắc chắn sẽ không để sự thật bị che lấp.”

Các mối quan tâm và cáo buộc thẳng thắn từ lâu đã được đưa ra trong cộng đồng tiền điện tử rằng Tether không thực sự có tiền để bảo hộ cho stablecoin của họ, USDT, trên cơ sở “một đối một”.

Trong nhiều năm,Tether đã né tránh các yêu cầu kiểm toán bên ngoài về tài chính của mình, chỉ đưa ra chúng sau khi giải quyết vụ kiện của tổng chưởng lý New York với số tiền 18,5 triệu đô la.

Trong bài báo – Đã ai thấy tiền tỉ của Tether? – phóng viên Zeke Faux viết:

“Thật khó để tin rằng mọi người đã gửi 69 tỷ đô la Mỹ tiền tươi thóc thật cho một công ty thoạt nhìn đã thấy toàn rủi ro”

Về phần mình, Tether nói rằng “tất cả các token đều được bảo hộ hoàn toàn” và nó đang “thúc đẩy một cuộc cách mạng bao gồm tài chính, thay đổi một mô hình không hiệu quả trong thế giới hiện đại”.

Công ty cũng nói thêm về bài báo của Bloomberg:

“Không gì hơn ngoài cố gắng duy trì một câu chuyện bịa đặt cũ kỹ về Tether dựa trên những lời ám chỉ và thông tin sai lệch, được chia sẻ bởi những cá nhân bất mãn mà không có liên quan hoặc kiến thức trực tiếp về hoạt động của công ty.”

Những cá nhân bất mãn

Câu chuyện dựa trên một số đối tác cũ của Tether, trong số đó có John Betts, người điều hành Ngân hàng Noble, một ngân hàng nhỏ ở Puerto Rico mà Tether đã làm việc vào năm 2017. Khi đó, Tether tuyên bố họ thực sự có tiền khi còn là khách hành của ông, Betts nói về Tether:

“Nó không phải là một stablecoin, nó là một quỹ đầu cơ ra nước ngoài có rủi ro cao. Ngay cả các đối tác ngân hàng của chính họ cũng không biết lượng tiền họ nắm giữ liệu có tồn tại hay không. “

Tether phản hồi rằng họ đã sa thải Betts và anh ta đang bị kiện vì tội “làm giàu cho bản thân bằng tiền của Noble”.

Bài báo cũng đi sâu vào lãnh đạo của Tether, đặc biệt là Giám đốc tài chính Giancarlo Devasini, người tuyên bố thực sự điều hành công ty. Bài báo gọi anh ta là:

“Một cựu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đến từ Ý, người từng được mô tả trên trang web của Tether’s là người sáng lập ra một doanh nghiệp điện tử thành công. Thông tin tham khảo duy nhất về anh ta xuất hiện trong một cuộc tìm kiếm trên các tờ báo ở Ý cho thấy anh ta đã từng bị phạt vì bán phần mềm giả mạo của Microsoft ”.

Tether trả lời:

“Câu chuyện này dùng để hạ uy tín của Giancarlo Devasini và các giám đốc điều hành của Tether bằng những nguồn không hề đáng tin cậy”.

Nguồn: saigontradecoin.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here