Morgan Stanley tăng gấp đôi tiếp xúc với Bitcoin thông qua cổ phiếu Grayscale.

Công ty đầu tư này đã tăng cổ phiếu GBTC của mình lên hơn 105% kể từ tháng Tư.

Ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Morgan Stanley đã tăng hơn gấp đôi cổ phần Grayscale Bitcoin Trust kể từ tháng 4.

Theo một báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), được đệ trình vào ngày 27 tháng 9, Quỹ Morgan Stanley Europe Opportunity, vốn đầu tư vào các công ty đã thành lập và mới nổi trên khắp Châu Âu, sở hữu 58.116 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) tính đến ngày 31 tháng 7. Tại thời điểm công bố, giá GBTC là 34,28 USD, khiến cho ngân hàng đầu tư tiếp xúc với Bitcoin (BTC) khoảng 2 triệu USD – Morgan Stanley báo cáo rằng cổ phiếu có giá 2,4 triệu USD.

Các hồ sơ trước đây cho thấy Morgan Stanley đã tăng cổ phiếu GBTC hơn 105% kể từ tháng 4. Chúng tôi đã báo cáo vào tháng 6 rằng ngân hàng đầu tư nắm giữ 28.298 GBTC, trị giá khoảng 1,3 triệu USD vào thời điểm đó.

Morgan Stanley đã tiếp xúc nhiều hơn với BTC vào năm 2021. Quỹ Europe Opportunity của công ty nhằm mục đích tăng giá vốn tối đa bằng cách đầu tư vào các công ty “chất lượng cao và mới nổi” có trụ sở tại Châu Âu mà nhóm nghiên cứu coi là “được định giá thấp tại thời điểm mua”.

Vào tháng 4, ngân hàng đầu tư đã thông báo rằng họ sẽ thêm Bitcoin vào 12 quỹ đầu tư thông qua Grayscale và hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt. Ngân hàng sau đó đã dẫn đầu một vòng tài trợ 48 triệu USD cho Securifying, một nền tảng mã hóa được Coinbase hậu thuẫn – hành động này đại diện cho bước đầu tư vốn đầu tiên của Morgan Stanley vào blockchain.

Ark Invest dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành Cathie Wood cũng có một khoản đầu tư đáng kể vào Grayscale Bitcoin Trust. Vào tháng 7, công ty báo cáo rằng họ đã mua hơn 450.000 cổ phiếu GBTC trong hai lần mua riêng biệt. Vào thời điểm công bố, Ark Invest và các quỹ của nó nắm giữ hơn 8,3 triệu cổ phiếu GBTC, khiến tỷ lệ nắm giữ GBTC của nó chiếm khoảng 0,69% danh mục đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here