Giới đầu tư trở nên sợ hãi khi SEC xác nhận kế hoạch trấn áp crypto

Vào thứ Ba, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã xác nhận lại kế hoạch trấn áp tiền điện tử của mình và những lo ngại về quy định đối với giao dịch quyền chọn và future của Bitcoin.

Sau đợt điều chỉnh giá mạnh mẽ vào hôm thứ hai, sự chú ý của các nhà giao dịch hiện hướng đến cuộc họp về tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Mọi người đang muốn biết liệu chính phủ có cắt giảm gói kích thích mua lại trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD hay không.

Bên cạnh đó, trong cùng thời điểm này, thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã tăng trở lại 1%.

Thế nhưng, sự mất kết nối rõ ràng giữa hiệu suất Bitcoin và sự phục hồi nhẹ của thị trường toàn cầu khiến giới đầu tư đặt câu hỏi, liệu sự không chắc chắn trong quy định tiền điện tử có vai trò gì trong đợt giảm giá hiện tại hay không.

Thêm vào đó, trong buổi phỏng vấn với tờ Washington Post, Chủ tịch Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã gọi stablecoin tương tự như những đồng chip được sử dụng trong các sòng bạc và cảnh báo rằng ông cũng đang nhắm đến các dịch vụ Lending trên các sàn giao dịch.

Theo lưu ý của luật sư Grant Gulovsen, sự không rõ ràng trong quy định có thể khiến giá giảm trong ngắn hạn.

Cần lưu ý một điều là mức 42.000 USD được xem là nơi xác định sự kết thúc của chu kỳ giảm giá nhỏ, được cho là bắt đầu từ nhận xét của Elon Musk về việc sử dụng năng lượng khai thác Bitcoin vào ngày 12/5.

Khi theo dõi độ lệch delta 25% – so sánh các giao dịch quyền chọn mua và bán, chúng ta có thể thấy chỉ số này đã đạt 9% (ngưỡng sợ hãi), sau khi chúng ở trong vùng trung lập (-7% đến +7%) kể từ ngày 25/7.

Dữ liệu trên cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn ngắn hạn đang rơi vào trạng thái “sợ hãi”. Điều này có thể là do liên quan đến những lo ngại tiêu cực về quy định trong thời gian gần đây

Nguồn: blogtienao.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here