Giá trị của Dogecoin tăng 4.600% trong 1 năm, Elon Musk lại tạo ra một cú hích nữa.

Theo nền tảng chuyên biệt CoinMarketCap, tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa, Dogecoin (DOGE), đã tăng giá trị khoảng 4.600% trong năm qua. Thành tích này phần lớn là nhờ sự thúc đẩy của tỷ phú Elon Musk, người đã nói rõ rằng đây là đồng tiền kỹ thuật số yêu thích của ông.

Vào tháng 8 năm 2020, mỗi mã thông báo DOGE có giá 0,002802 xu tính theo đồng đô la và ngày nay nó được giao dịch ở mức 0,2964 đô la. Mức giá này vẫn thấp hơn mức tối đa trong lịch sử: gần 0,69 đô la vào ngày 6 tháng 5.

Phân tích của nền tảng cũng xếp hạng Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong quý 2 năm 2021. Cho đến nay trong năm nay, đồng tiền kỹ thuật số lấy cảm hứng từ meme đã tăng trưởng 400%. Chỉ trong 24 giờ qua, nó đã tăng 12%.

Nguồn: CoinMarketCap.com .

Elon Musk, người hâm mộ và quảng bá lớn nhất của Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk là người quảng bá Dogecoin mạnh mẽ nhất và gây tranh cãi nhất. Mỗi khi ông trùm tweet điều gì đó về meme tiền điện tử, nó thực tế sẽ tăng giá trị ngay lập tức.

Mặc dù sự tận tâm của ông đối với DOGE đã khiến ông gặp rắc rối , nhưng doanh nhân 50 tuổi này vẫn tiếp tục công khai ủng hộ nó. 

Tuần này, các nhà phát triển Dogecoin đã công bố bản cập nhật cho nền tảng này trên Twitter. Bản cập nhật sẽ giảm phí giao dịch và làm cho mạng an toàn hơn. Vài giờ sau, Musk chia sẻ bài đăng và nói thêm rằng nó “quan trọng”.

Elon Musk, một trong ba người đàn ông giàu nhất thế giới (luân phiên trong top ba cùng với Jeff Bezos và Bernard Arnault ), bị thuyết phục rằng dogecoin là một trong những tiền điện tử “mạnh nhất”, như ông đã nói rõ khi hỗ trợ ý kiến ​​của triệu phú Mark Cuban.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here