Ethereum đang trải qua sự phân chia Chain ngoài ý muốn.

Có vẻ như một lỗi trong các phiên bản cũ hơn của ứng dụng khách Ethereum (ETH) Geth, cụ thể là các phiên bản v1.10.07 trở về trước, đã gây ra sự phân chia

Client là một phần mềm được sử dụng để chạy các nút và người dùng tải xuống và sử dụng để xác minh các giao dịch trên mạng. Client giữ cho mạng an toàn và dữ liệu chính xác.

Theo ethernodes.org , Geth là ứng dụng Ethereum phổ biến nhất, chiếm 74,63% số nút mạng. Trong số này, hơn 72% các nút Geth đang chạy các phiên bản cũ hơn của ứng dụng khách, có nghĩa là lỗi có thể ảnh hưởng đến khoảng 54% các nút Ethereum. Một địa chỉ cũng đã được The Block Research xác định là địa chỉ đã khai thác lỗi.

ethernodes
Nguồn: ethernodes.org

Theo nhà phát triển cốt lõi Ethereum Tim Beiko, các nhóm Flexpool , BTC.com và Binance “dường như đã khai thác trên phiên bản Geth sai.” Beiko cho biết trước đây dường như là người báo cáo vấn đề, trong khi các nhà phát triển đang “liên hệ với hai người sau”.

Lỗi có thể dẫn đến khai thác chi tiêu gấp đôi trong đó người dùng chi tiêu tiền điện tử nhưng giao dịch bị ghi đè trên một chuỗi thay thế.

Tuy nhiên, Martin Swende, Trưởng nhóm Bảo mật tại Ethereum Foundation , nói rằng “hầu hết các thợ đào đã được cập nhật và chuỗi chính xác cũng là chuỗi dài nhất (canon).”

Swende nói thêm rằng “thử nghiệm với các thông báo công khai cho các hotfix” đã “thành công cho đến nay khi hầu hết các thợ đào đã nâng cấp kịp thời – vì vậy chuỗi canon trở nên dài hơn chuỗi xấu.”

Trong khi đó, Polygon (trước đây – Matic Network) cho biết hầu hết các trình xác nhận đã nâng cấp lên phiên bản Geth / Bor mới nhất trên mạng chính Polygon PoS (bằng chứng cổ phần). “Nhóm nghiên cứu đang theo dõi mạng ngay bây giờ,” họ nói .

Lỗi ban đầu được phát hiện vào khoảng trước ngày 24 tháng 8 năm 2021, và ngay lập tức được chia sẻ và thừa nhận bởi nhóm Go Ethereum. Sentnl , nhóm đã phát hiện ra lỗi trong quá trình kiểm tra Telos EVM, nói rằng lỗi này “ở mức độ nghiêm trọng cao” và yêu cầu một “bản vá nóng khẩn cấp”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here