Dữ liệu trên chain cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) lớn đang ‘rình rập’ khi BTC gần 60.000 đô la.

Tháng 10 là một tháng tăng giá đối với Bitcoin (BTC), trong khi đòn bẩy và phí bảo hiểm tương lai tăng trong các thị trường phái sinh.

Hành động giá mang tính xây dựng gần đây của Bitcoin ( BTC ) phản ánh xu hướng tăng trong tích lũy và hành vi HODLing, cũng như hoạt động trên chuỗi gia tăng và mức độ sử dụng mạng tăng lên, báo cáo của Glassnode cho tuần đầu tiên của tháng 10 đã tiết lộ.

Tuy nhiên, đồng bộ với hành động giá tích cực, các thị trường phái sinh đã ghi nhận dòng tiền lãi mở, phí bảo hiểm tương lai và tỷ lệ tài trợ dương, theo nhà cung cấp dữ liệu và thông minh blockchain, tăng cường khả năng xảy ra “đòn bẩy siết chặt”. 

Các nguyên tắc cơ bản về chain

Trong tuần qua, giá Bitcoin vẫn tồn tại trong một phạm vi hợp nhất chặt chẽ, vì tiền điện tử được giao dịch trong khoảng từ 53.657 đô la đến 56.250 đô la. 

Sau một đợt phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp của tháng trước, thị trường đã thành công để giữ được đà tăng, khi hoạt động trên chuỗi tăng lên.

“Các thực thể hoạt động, số lượng người tham gia cá nhân trên chuỗi mỗi ngày, đã tăng 19% cho đến tuần này, đạt khoảng 291 nghìn thực thể hoạt động mỗi ngày. Giá trị này ngang bằng với số lượng từ cuối năm 2020 khi bắt đầu đợt tăng giá cuối cùng, ”đọc báo cáo.

Trong khi nhắc nhở rằng hoạt động mạng được thúc đẩy có “lịch sử tương quan với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản trong các thị trường tăng giá ở giai đoạn đầu”, báo cáo tiếp tục phát hiện ra rằng giá trị coin điển hình của các giao dịch cũng đã tăng lên.

Kể từ giữa tháng 9, quy mô giao dịch trung bình đã tăng lên hơn 1,3 BTC, theo dữ liệu của Glassnode. 

Báo cáo chỉ ra: “Quy mô giao dịch điển hình tăng lên không đồng nghĩa với việc tăng giá, mà là dấu hiệu của các dòng vốn lớn hơn và thậm chí có quy mô tổ chức hiện diện trên chain”, báo cáo chỉ ra.

Ngoài ra, giá trị đô la của khối lượng di chuyển trên chain cũng đã tăng trong tuần qua, theo dữ liệu của Glassnode.

Khối lượng chuyển nhượng (USD) tính theo phần trăm của giới hạn thực tế đã phá vỡ trên ngưỡng 3%, đây là một tín hiệu tăng giá khác trong lịch sử, cho thấy sự gia tăng nhu cầu thanh toán giá trị trực tuyến, báo cáo tiết lộ.

Tỷ lệ giữa hai số liệu “cho biết mức độ của khối lượng cầu so với giá trị của nguồn cung tiền xu có giá trị tại thời điểm nó được chi tiêu lần cuối trên chain”.

Trong khi đó, nguồn cung được nắm giữ bởi Những người nắm giữ dài hạn (LTH), cho thấy tâm lý HODLing vẫn tồn tại mạnh mẽ.

“Kể từ tháng 7, tích lũy LTH / HODLing đã khá nhất quán trong khoảng 13,6 đến 15,0 lần phát hành cho thấy số lượngcoin được đưa ra khỏi lưu thông nhiều hơn đáng kể so với mới được đúc,” đọc báo cáo.

Tỷ lệ cung cấp cho chủ sở hữu dài hạn trên phát hành, được hiển thị bằng màu hồng, thể hiện nhiều đợt phát hành coin hàng tháng đang được tích lũy / HODLed (+ ve) hoặc phân phối (-ve) bởi LTH. 

Thị trường phái sinh

“Hợp đồng mở tương lai đã tăng 5,6 tỷ đô la (+ 45%) kể từ mức thấp nhất vào tháng 9,” đọc báo cáo, nhấn mạnh rằng “mức độ hợp đồng mở này tương tự như vào đầu tháng 9 và vào giữa tháng 5, cả hai trước những cú ép dài đáng kể. ” 

Báo cáo cho biết thêm: “Các thị trường hoán đổi vĩnh viễn cũng đang tăng trưởng ngày càng tăng trong tuần trước, với tỷ lệ tài trợ giao dịch trong khoảng + 0,01% đến + 0,02% trên tất cả các sàn giao dịch,” báo cáo nói thêm, đồng thời lưu ý một xu hướng khác cần chú ý, vì “ xác suất biến động ngắn hạn do sự siết chặt dài hạn sẽ tăng lên cùng với lãi suất huy động vốn tăng và lãi suất mở tăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here