Báo cáo Kyros Ventures: Tổng hợp những infographic tuần qua (16/08 – 22/08)

Những infographic nổi bật mà Kyros Ventures đã thực hiện trong tuần qua mang đến các phân tích chất lượng về xu hướng hiện tại của thị trường tiền mã hóa.

IDO “comeback” với “siêu phẩm” BitDAO

Nghi vấn xoay quanh đợt mở bán 381 triệu USD của BitDAO (BIT) trên MISO chính là tâm điểm chú ý của tuần. Câu chuyện xoay quanh BitDAO nghiêm trọng đến nỗi hacker giúp SushiSwap tiết kiệm 350 triệu USD!

Có thể thấy, BitDAO là IDO thành công và tai tiếng nhất trên MISO hiện nay. Tuy nhiên, những IDO trước đây trên nền tảng này cũng có lợi nhuận không hề kém cạnh. Cùng Kyros Ventures điểm lại trong infographic dưới đây nhé!


Tổng giá trị mở bán của các dự án IDO trên MISO | SushiSwap. Nguồn: Kyros Ventures

Tuy nhiên, xét về ROI – lợi nhuận của nhà đầu tư – thì BIT không hề “có cửa” so với các IDO dưới đây. Chỉ trong mùa hè 2021, hàng loạt dự án mở bán token đã mang về lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư may mắn tham gia.

ATH ROI của các dự án IDO từ tháng 6/2021. Nguồn: Kyros Ventures

Còn đang đắn đo chưa biết lựa chọn nền tảng nào làm “bến đỗ” IDO dịp này, hãy cùng xem qua hiệu suất của các nền tảng launchpad hàng đầu trong 30 ngày qua nhé. PAID Network, Poolz Finance và Launchpool vẫn là 3 cái tên “bảo chứng chất lượng”.

Các dự án launchpad nổi bật nhất trong 30 ngày qua. Nguồn: Kyros Ventures

Coin nền tảng bay mạnh, hệ Polkadot là tâm điểm

“Mùa altcoin” đã trở lại trong tuần qua với các đồng coin nền tảng như Bitcoin, Solana, Avalanche, Cardano,…, với mức tăng lên đến hai chữ số.

Biến động giá của các coin trong hệ sinh thái Polkadot 30 ngày qua. Nguồn: Kyros Ventures

Thị trường “tươi xanh” trở lại, động lực tìm “hidden gem” – những đồng coin tiềm năng nhưng giá chưa pump – trong cộng đồng càng lớn.

Tuần qua, Kyros Ventures giới thiệu Chỉ số MC/TVL nhằm mục đích đo lường giá trị của các giao thức DeFi, từ đó xác định xem dự án có đang “bị đánh giá thấp” hay không.

Market Cap (MC) là vốn hóa thị trường của dự án. TVL là tổng giá trị bị khóa trong giao thức DeFi.

MC/TVL càng thấp thì tiềm năng dự án càng lớn.

Dự án tiềm năng theo chỉ số MC/TVL. Nguồn: Kyros Ventures

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here