Góc nhìn CTCK: Thị trường đi ngang, cơ hội vẫn xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu.

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng giằng co của VN-Index vẫn chưa sớm chấm dứt. Tuy nhiên vẫn có những nhóm ngành có thể phân hóa tăng như dầu khí, thép, thủy sản, đầu tư công…

Phiên giao dịch 4/10 diễn ra với sự giằng co của thị trường. Sự điều chỉnh của các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã khiến VN-Index không thể vượt qua mốc 1.340 điểm dù đã có lúc vượt khá xa mốc này. Điểm tích cực là thanh khoản đã có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt gần 21.300 tỷ đồng, tăng 17% so với phiên trước đó cho thấy dòng tiền vẫn luôn thường trực trên thị trường.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường. Việc khối ngoại liên tiếp bán ròng thời gian gần đây ít nhiều khiến tâm lý giới đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng giằng co của VN-Index vẫn chưa sớm chấm dứt. Tuy nhiên vẫn có những nhóm ngành có thể phân hóa tăng như dầu khí, thép, thủy sản, đầu tư công…

Góc nhìn CTCK: Thị trường đi ngang, cơ hội vẫn xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu - Ảnh 1.

VN-Index có thể rung lắc mạnh tại vùng 1.350 điểm

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.350 là tương đối mạnh, và chỉ số VN Index sẽ chưa thể xuất hiện xu hướng hồi phục vững chắc trong những phiên tới.

Do đó trong giai đoạn này, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giải ngân từng phần nhỏ để nhằm tích lũy các cổ phiếu dự định sẽ nắm giữ dài hạn, đồng thời hạn chế sử dụng đòn bẩy để giảm thiểu rủi ro nếu thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc có thể có khi chỉ số VN-Index tiến vào vùng 1.340-1.350 điểm.

Chứng khoán Yuanta đánh giá chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt chỉ số VNSmallcaps tiến sát điểm xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn cho thấy rủi ro trên chỉ số có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy rủi ro giảm dần và cơ hội ngắn hạn cũng gia tăng dần, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao.

Theo Yuanta, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Trong khi đó, Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng với việc dòng tiền nội quay trở lại thị trường trong phiên 4/10, VN-Index có thể hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Cơ hội vẫn xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu

Chứng khoán Agriseco đánh giá hiện có 2 chủ đề đầu tư nổi bật cần lưu tâm là (1) giá nhiên liệu (dầu, khí, than) tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ năng lượng quốc tế tăng và (2) hoạt động xuất khẩu cho thấy dấu hiệu khởi sắc khi cán cân thương mại đã chuyển sang trạng thái nhập siêu trong tháng 09, cùng với đó giá cước vận tải biển đang bắt đầu hạ nhiệt.

Agriseco cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào những cổ phiếu đầu ngành thuộc 2 chủ đề đầu tư trên như thép, dầu khí, xuất khẩu thủy hải sản do đây là nhóm có triển vọng lợi nhuận quý 4 tích cực.

Tương tự, Chứng khoán MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ thu hút dòng tiền.

Cũng có quan điểm tương tự, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng chuỗi ngày đi ngang vẫn đang tiếp nối trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có nhiều cổ phiếu bứt phá ngoạn mục và dòng tiền vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư. VDSC đưa ra đánh giá trung lập với các chỉ số chính. Đồng thời vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư khi thị trường đang diễn ra sự phân hóa của dòng tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here