Góc nhìn CTCK: Canh mua ngay khi thị trường điều chỉnh.

Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán đưa ra quan điểm xu hướng thị trường đang ở trong trạng thái rất tích cực, dù rằng trong ngắn hạn có thể diễn ra những nhịp rung lắc. Tuy nhiên, những nhịp rung lắc này là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nối tiếp xung lực tăng sau khi vượt đỉnh lịch sử, chỉ số VN-Index tiếp đà bứt phá gần 15 điểm (1,05%) lên 1.438,01 điểm trong phiên 28/10, qua đó xác lập đỉnh cao mới trong lịch sử. Cùng với đà tăng mạnh về điểm số, khối ngoại cũng có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị gần 600 tỷ đồng cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Điểm trừ trong phiên giao dịch là việc VN-Index chưa thể chinh phục cột mốc tâm lý 1.440 điểm dù đã có lúc chạm tới. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường cũng sụt giảm với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ đạt 24.440 tỷ đồng, giảm nhẹ 3% so với phiên trước cho thấy giới đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định sau những phiên tăng “nóng” gần đây.

Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán đưa ra quan điểm xu hướng thị trường đang ở trong trạng thái rất tích cực, dù rằng trong ngắn hạn có thể diễn ra những nhịp rung lắc. Tuy nhiên, những nhịp rung lắc này là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Góc nhìn CTCK: Canh mua ngay khi thị trường điều chỉnh  - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Agriseco, đồ thị giá VN-Index đã chính thức vượt ra khỏi dải Bolliger, các chỉ báo động lượng ngắn hạn như RSI, Stochastic 05 phiên tiếp tục cắt lên cho thấy các tín hiệu tích cực vẫn đang được duy trì. Ngoài ra, chỉ báo dòng tiền MFI 14 phiên đang giao động khá cân bằng quanh mốc 50 điểm, điều này cho thấy dòng tiền bên mua có khả năng sẽ gia tăng trong một vài phiên tới.

Agriseco Research đánh giá thị trường hiện vẫn duy trì kênh tăng giá mạnh mẽ trong cả ngắn, trung và dài hạn mặc dù có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời trong các phiên tới. Tuy nhiên, điều này sẽ mở ra cơ hội tiếp tục mua vào cổ phiếu cho các nhà đầu tư.

Giai đoạn hiện tại, Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ, việc giải ngân mới có thể tập trung vào các nhóm ngành chính như Bất động sản, Khu công nghiệp, các nhóm ngành Xuất khẩu và các nhóm được hưởng lợi từ việc đẩy nhanh giải ngân Đầu tư công.

Chung quan điểm, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá chuỗi tăng điểm mạnh mẽ cũng như dòng tiền tham gia vào thịtrường vẫn tích cực, làm cho nhiều cổ phiếu tăng giá và tạo xu hướng tích cực. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường vẫn chưa dừng lại, nên các nhà đầu tư vẫn duy trì nắm giữ cổ phiếu và gia nhập thêm những nhóm cổ phiếu có xu hướng cũng như dòng tiền rõ ràng để gia tăng lợi nhuận cho mình.

Với quan điểm tích cực, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân với tỷ trọng từ nhỏ đến vừa, trong đó trọng tâm là những cổ phiếu vốn hóa lớn đang đóng vai trò dẫn dắt sự hồi phục của chỉ số cùng một số cổ phiếu vốn hóa trung bình có nền tảng tài chính lành mạnh và triển vọng tăng trưởng tốt trong Q4.2021 và năm 2022.

Trong khi đó, Chứng khoán SHS cho biết trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.550 điểm. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên hôm nay có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here